அதிகளவு கீரையை குளிர் காலத்தில் சாப்பிடலாமா?

உடல் ஆரோக்கியத்திற்குத் தேவையான முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களை கீரை உட்கொள்வதிலிருந்து பெற முடியும் என்பது பலராலும் தெரிவிக்கப்படும் கருத்தாகும்..

குளிர்காலத்தில் கீரையை உட்கொள்வது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு ஒரு வரத்தை அளிக்கிறது என கூறப்படுகிறது. உடல் ஆரோக்கியத்திற்குத் தேவையான முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களை கீரை உட்கொள்வதிலிருந்து பெற முடியும் என்பது பலராலும் தெரிவிக்கப்படும் கருத்து.. கீரையில் பொட்டாசியம் போதுமான அளவில் காணப்படுகிறது மற்றும் சோடியம் குறைவாக உள்ளது. எனவே உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த கீரை உதவியாக இருக்கும். கீரையின் நுகர்வு எலும்புகளையும் பலப்படுத்துகிறது.

கீரை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், மேலும் ஆயுர்வேதத்தின்படி, மருத்துவ குணங்களும் இதில் ஏராளமாக காணப்படுகின்றன. கீரை ஆரோக்கியத்திற்கு ஒரு சிறந்த ஊட்டச்சத்து நிறைந்த சூப்பர் புட் ஆகும். வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பைட்டோ நியூட்ரியன்கள் இதில் போதுமான அளவில் காணப்படுகின்றன, மேலும் இது மிகக் குறைந்த கலோரிகளையும் கொண்டுள்ளது. கீரை இரத்த சோகை குறைபாட்டை நீக்குகிறது. ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் இருப்பதால், கீரையை சாப்பிடுவது சருமத்தில் இறுக்கத்தை ஏற்படுத்தி சுருக்கங்களைத் தடுக்கிறது.

பெண்கள் முகத்தின் இயற்கையான அழகையும் பளபளப்பினையும் அதிகரிக்க விரும்பினால், அவர்கள் தொடர்ந்து கீரை சாற்றை உட்கொள்ளுதல் அவசியம் ஆகும்.

வைட்டமின் A போதுமான அளவு உட்கொள்வது கண்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, கீரையில் இருக்கும் போலேட் மற்றும் பைபர் புற்றுநோயின் அபாயத்தையும் குறைக்கின்றன. கீரையின் சூழலில் ஒரு சிறப்பு விஷயம் என்னவென்றால், அதில் ஆற்றலை அதிகரிக்கும் நைட்ரேட் உள்ளது, இது தசைகளை பலப்படுத்துகிறது. உயிரணுக்களின் சீரான செயல்பாட்டிற்கு நைட்ரேட் உதவியாக இருக்கிறது.

இது கல்லீரல் மற்றும் பெருங்குடல் (பெரிய குடல்) ஆகியவற்றிலிருந்து நச்சுகளை அகற்ற மிகவும் உதவியாக இருக்கிறது. கூடுதலாக, குளோரோபில் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது. எனவே குளிர் காலங்களில் கீரையினை அதிக அளவு உட்கொள்ளுதல் நமது ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கும் என தெரிகிறது.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*